Giới thiệu về Gỏi cuốn

Giới thiệu về Gỏi cuốn
Tuesday,
05/10/2021
Đăng bởi: CÔNG TY TNHH LÁ PHONG ĐỎ ĐÀ LẠT - LACLE GOURMET

Gỏi cuốn có khi ngon hơn khi bạn ngồi ở một vỉa hè nào đó, vừa ăn vừa cuốn với những câu chuyện phiếm cho dù ngay bên cạnh dòng người vẫn không ngừng di chuyển ở thành phố sầm uất, sôi động nhất Việt Nam

Gỏi cuốn Sài Gòn - món ăn phổ biến ở Thành phố Hồ Chí Minh và Nam Bộ với độ thơm ngon, bổ dưỡng, bắt mắt giờ đây đã phổ biến ở khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Không biết gỏi cuốn có từ bao giờ, tuy nhiên có tài liệu cho rằng món gỏi cuốn Sài Gòn là một phiên bản xuất phát từ món bò bía - một món ăn có nguồn gốc bắt nguồn từ món ăn của người Hoa.

Tuy nhiên món gỏi cuốn Sài Gòn được đánh giá cao hơn bởi cách chế biến giữ hương vị thực phẩm nguyên chất nhất, tự nhiên nhất, không qua xử lý dầu mỡ và dùng nhiều rau xanh.

Bên trong gỏi cuốn nhân có thể là thịt heo luộc, tôm luộc,… Đôi khi cá cũng là nguyên liệu trong các món cuốn khác, gồm có món cá lóc nướng trui hay món cá diêu hồng, tai tượng chiên xù gói bánh tráng…

Tôm chọn tôm tươi đem luộc, bóc vỏ. Tôm ngọt, màu đỏ gạch tạo cho món gỏi cuốn có màu sắc hết sức ấn tượng. Tôm đỏ gạch nằm cùng thịt heo nằm ẩn hiện trong lớp áo mỏng của bánh tráng. Làm cho thực khách phải tò mò dùng thử một miếng để cảm nhận hương vị.

Rau sống là gia vị hấp dẫn cho món gỏi cuốn. Các loại rau sống phổ biến nhất là: xà lách, dấp cá, rau thơm, hẹ. Tất cả được cho vào cùng với thịt heo ba chỉ, tôm luộc và không thể thiếu một chút bún tươi. Vậy là đã hoàn thành được một cuốn rồi!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo